Theo một số nghiên cứu mới đây thì các nhà khoa học đã minh chứng, uống rượu dừa điều độ và đúng cách sẽ giúp phòng ngừa được các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa….
Rượu dừa |
Tác dụng thứ nhất của rượu dừa: Giúp con người ta ăn ngon miệng hơn
Màu trắng ngà có vài xác dừa lơ lửng trong rượu dừa cso tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. Đặc biệt, vị thơm đặc trưng của dừa và vị cay nồng của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn.Do mùi thơm đặc chưng và các thành phần đặc biệt khác khiến cho rượu dừa trở thành một đồ uống rất thích hợp dùng trong các bữa ăn hàng ngày, chẳng những bạn có thể khai vị mà còn giúp tiêu hóa thức ăn, nang cao chất lượng bữa ăn giúp con người cảm thấy hưng phấn, thoải mái tinh thần hơn.
Tác dụng thứ hai của rượu dừa: Có lợi cho đường tiêu hóa
Trong dạ dày có khoảng 60 đến 100g rượu dừa có thể làm tăng dịch vị dạ dày thêm 120ml, có lợi cho tiêu hóa và phòng ngừa táo bón.Do đó rượu dừa có thể điều tiết chức năng của ruột, có tác dụng đối với việc điều trị bệnh viêm ruột.
Tác dụng thứ ba của rượu dừa: Giảm cân
Mỗi ml rượu dừa có khoảng 525cal, chúng chỉ tương đương vào khoảng 1/5 nhu cầu nhiệt lượng bình quân của cơ thể. Sau khi bạn uống rượu dừa thì sẽ hấp thụ hết và tiêu thụ trong khoảng 4 giờ mà không làm bạn tăng cân.
Do vậy những người thường xuyên sử dụng rượu dừa chẳng những có thể bổ xung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm trọng lượng cơ thể.
Dừa có tác dụng làm đẹp |
Tác dụng thứ tư của rượu dừa: Làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa
Do có nhiều thành phần hữu cơ chứa nhiều phenol cho có trong rượu dừa giúp hạ mỡ máu, ngăn ngừa cholesterol có hại, làm mềm huyết quản, tăng cường chức năng tim mạch, lại có hiệu quả làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa.
Theo trang tin Rượu dừa